Hôn lễ là ngày trọng đại nhất trong đời của các cặp đôi uyên ương, song song với việc sử dụng những dịch vụ có sẵn bên ngoài, nhiều người lại chọn phương án tự mình lên ý tưởng trang trí cổng nhà cho đến bàn gia tiên… để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày trọng đại này. Hãy cùng Charming Flowers lên sẵn kế hoạch và điểm qua một số cách trang trí đám cưới tại nhà đẹp mắt những vẫn tiết kiệm nhé.

Bước 1: Lên kế hoạch, ý tưởng trang trí đám cưới

Khi làm việc gì cũng vậy, chúng ta cần phải có kế hoạch cụ thể. Chỉ khi đưa ra được kế hoạch chi tiết nhất, chúng ta mới biết mình cần nên mua gì, thuê những gì ở đâu sao cho tiết kiệm nhất. Đầu tiên chúng ta phải thật tỉ mỉ và khéo léo trang trí bàn thờ gia tiên sao cho thật chỉnh chu nhất, rồi mới đến cổng nhà, sân khấu…

Những thứ mà nhà bạn không có, bắt buộc phải sử dụng đến biện pháp thuê dịch vụ để tiết kiệm thời gian và chi phí là bàn ghế, khăn phủ bàn ghế, dàn sân khấu, loa đài… Hãy thật sáng suốt tìm ra một nhà cung cấp dịch vụ uy tín, có đầy đủ những gì bạn cần để tổ chức đám cưới diễn ra suôn sẻ.

Tự chuẩn bị trang trí tiệc cưới tại nhà

Hoa tươi, hoa giả, chữ hỷ… là những thứ bạn không cần phải thuê và có thể mua theo ý thích của bản thân. Hãy thật cẩn thận liệt kê những thứ này vào một tờ giấy, trong đó mỗi một khu vực cần những món đồ gì? Ví dụ cổng hoa thì chọn hoa tươi hay hoa giả, phòng khách dán chữ gì và phòng ngủ dán chữ gì… Hãy liệt kê thật chi tiết và dò lại nhiều lần, những món đồ trang trí có thể mua dư ra một ít, tránh trường hợp thiếu sót khi đang làm mà phải mua lại từ đầu, rất tốn thời gian và công sức.

Lưu ý rằng, nếu xác định xây dựng cổng nhà bằng hoa giả, chúng ta có thể hỏi mua ngay tại nơi chúng ta đã in thiệp cưới để tránh trường hợp đi nhiều nơi khác nhau. Còn nếu làm từ hoa tươi, hãy chủ động đặt hoa trước vài ngày tại các cửa hàng bán hoa, không để cận kề ngày cưới mới bắt đầu đi tìm hoa, sẽ khó tìm được loại mà mình thích để trang trí, hay không phù hợp với ý tưởng của bạn.

Bước 2: Trang trí bàn gia tiên đám cưới

Lễ cưới là một dịp khá quan trọng, người dân nước ta thường có rất xem trọng lễ nghi, chính vì vậy mà bàn thờ gia tiên trong ngày hôm đó phải được sạch sẽ, tươm tất. Bàn thờ gia tiên không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, văn hóa của người Việt, mà nó còn là vị trí thể hiện gia thế của dòng họ.

Theo phong tục từ xa xưa, bàn thờ gia tiên sẽ được treo phông đỏ, chữ hỷ và câu đối, cặp lư đồng được đánh bóng sạch sẽ, cặp mâm quả được kết thành long phụng đi kèm với bình hoa lớn. Trên bàn thờ phải có đầy đủ ảnh tổ tiên, ông bà… có thể để trống nếu cần thiết.

Tự trang trí bàn gia tiên

Quan trọng không kém chính là cặp đèn cầy lớn được khắc hình long phụng. Vật dụng này sẽ do chính nhà trai chuẩn bị để đặt trong mâm tráp rồi mang sang nhà gái, nhà gái sẽ phải chuẩn bị một cặp chân nến và thắp trên bàn thờ tổ tiên trong ngày đón dâu diễn ra.

Bước 3: Trang trí cổng nhà

Cổng hoặc cửa nhà ngày cưới được sẽ được trang trí bằng hoa tươi, hoa giả hoặc cổng bóng. Nếu muốn tiết kiệm và có thể tự làm, hãy lựa chọn làm cổng bóng. Còn cổng hoa, bạn khó có thể tự thực hiện nếu không có kinh nghiệm, hãy đặt cổng hoa ở những cửa hàng hoa chuyên nghiệp, nên trao đổi kỹ làm cổng bằng hoa tươi hay hoa giả, tránh trường hợp chi phí quá cao vượt ngoài tầm kiểm soát.

tự trang trí cổng nhà

Nếu đã quá nhàm chán với những kiểu cổng hoa, hãy học theo một số đám cưới truyền thống tại các vùng quê. Với kiểu cổng được kết từ lá dứa rất tỉ mỉ và khéo léo, nhưng đảm bảo được khả năng bắt mắt và thu hút ánh nhìn.

Còn rất nhiều chia sẻ, cũng như hướng dẫn bạn tự tay trang trí đám cưới của mình, nếu muốn tự mình khám phá hết tất cả, hãy đón xem thêm các bài viết bổ ích tại Charming Flowers hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hưởng những gói trang trí đặc biệt cùng mức giá cạnh tranh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *