Một đám cưới được tổ đẹp lung linh và ngào ngạt đầy hương thơm của các loài hoa luôn là điều mong ước của tất cả cô dâu chú rể. Nhưng ta phải làm thế nào để vẫn chọn được loài hoa mà mình yêu thích giá cả lại mềm hơn chính là vấn đề khiến nhiều cặp đôi đau đầu. Hôm nay Charming Flowers sẽ chia sẻ 5 bí quyết đơn giản để có cách trang trí tiệc cưới với hoa mà vẫn phù hợp với ngân sách của 2 vợ chồng.

1. Chọn hoa tươi với số lượng vừa phải cho không gian tiệc

Nếu như uyên ương đã chọn một sảnh tiệc lớn, bạn sẽ phải tốn rất nhiều hoa để lấp đầy vào những chỗ trống. Muốn được tiết kiệm chi phí, cô dâu chú rể cũng nên chọn nhà hàng có không gian đẹp sẵn có, không quá rộng lớn, vừa đủ chỗ cho những bình hoa đẹp nhưng không tốn nhiều chi phí
Giải pháp hoàn hảo nhất giúp cho bạn tiết kiệm chi phí liên quan đến hoa tươi dùng trang trí là bạn chọn được không gian làm lễ ngoài trời, trên bãi cỏ xanh rờn hay gần hơn với cây cối. Bởi chính sự hòa mình với thiên nhiên đã là một không gian đẹp lung linh, khiến bạn không tốn nhiều chi phí cho hoa tươi.
Không phải ai cũng có thể đủ điều kiện kinh tế trang trí đám cưới ngoài trời, nên giải pháp cần tiết kiệm là cô dâu chú rể tập trung trang trí hoa tươi ở những vị trí nổi bật trong tiệc cưới như nơi đón tiếp khách và sân khấu làm lễ cưới. Ở hai nơi này, bạn có thể nên đặt một cổng hoa tươi, sau đó thêm các phụ kiện lãng mạn như nến trắng, ruy băng, lụa mềm mại để làm đẹp cho cổng hoa, cũng như bàn galary

2. Chọn đơn vị làm hoa uy tín

Nhiều cô dâu sau tiệc cưới hay chia sẻ, tự làm hoa là cách tiết kiệm nhất. Nhưng điều này chỉ đúng khi bạn có hẳn một đội ngũ bạn bè, người thân sẵn sàng giúp đỡ bạn. Cô dâu chú rể thường không phải là người sẽ có thời gian trực tiếp làm hoa cho đám cưới vì rất bận rộn, kế hoạch chuẩn bị cưới chỉ hoàn hảo, tiết kiệm nhất khi có bạn bè quen chuyên làm hoa cưới, có thể lo liệu mọi việc trang trí hoa tươi cho bạn.
Khi bạn không tự tin vào khả năng cũng như không có người trợ giúp, tốt nhất cô dâu chú rể nên tìm tới đơn vị làm hoa chuyên nghiệp. Họ sẽ sẵn sàng tư vấn cách chọn loại hoa vừa rẻ vừa đẹp theo mùa và sẽ có cách kết hợp hoa tươi hợp lý nhất dựa theo ngân sách của các bạn.

3. Chọn hoa tươi một cách thông minh

 

Thay vì chọn những bông hoa có kích cỡ nhỏ li ti, bạn hãy chọn những bông hoa lớn rức rỡ, ví dụ như hoa hướng dương, đồng tiền, lys… Với những loại hoa tưới có kích thước to như vậy, mỗi chiếc bình bạn chỉ cần cắm một tới ba bông hoa là đủ, như vậy bữa tiệc của bạn vẫn rực rỡ sắc màu mà vẫn không tốn quá nhiều hoa tươi.
Bạn cũng có thể kết hợp thêm những loại hoa đắt tiền với các loại hoa rẻ hơn, như cắm xen lẫn hoa hồng cùng cúc chi, thạch thảo, hay chọn loại hồng ngắn hay vì những bông hồng dài đắt tiền.

4. Sử dụng phụ kiện và hoa cắm đệm thêm lá

Phong cách trang trí tiệc cưới Metallic

Thay vì chỉ dùng 100% hoa tươi, các đôi uyên ương nên giảm số lượng hoa bằng cách cắm đệm thêm nhiều loại lá mềm mại nhiều tông màu. Việc này còn sẽ giúp không gian tiệc xanh ngát, mát mắt và tràn đầy sức sống đồng thời toát lên vẻ tự nhiên không kém phần sinh động.
Cô dâu chú rể cũng có thể kết hợp cả những loại hoa lụa hay các cây cảnh nhỏ để tạo màu xanh, sau đó giữ lại và tái sử dụng làm vật trang trí cho ngôi nhà của bạn sau đám cưới.

5. Chọn hoa tươi nội địa, đúng mùa vụ

Hoa tươi nhập khẩu luôn có giá cao, do vậy uyên ương không nên chọn nếu chỉ có ngân sách tiết kiệm. Bên cạnh đó nếu đặc biệt yêu thích một loại hoa, nhưng chúng lại không có trong ngày cưới thì cô dâu chú rể nên chọn hoa khác dễ tìm hơn, rẻ hơn, theo mùa trong năm. Nếu đám cưới của bạn rơi đúng vào ngày lễ, Tết, thì các đôi uyên ương nên mua hoa sớm và chọn những loại hoa tươi có thể để được lâu. Bởi giá trong ngày lễ thường sẽ cao hơn bình thường gấp đôi, gấp ba là chuyện hiển nhiên.