Ai cũng mong muốn mình có 1 đám cưới như mơ và cuộc sống hôn nhân mỹ mãn. Bạn phải chuẩn bị nhiều thứ cho đám cưới của mình. Ngoại trừ các công việc lựa chọn studio chụp hình cưới, chọn váy cưới, chọn thiệp cưới,…. thì việc chọn được 1 nơi đãi tiệc sau khi làm lễ cũng là điều các cặp đôi thường băn khoăn. bạn có thể đãi tiệc tại nhà, tiệc ngoài trời, tiệc nhà hàng…. nên hôm nay chủ đề của Charming Flowers sẽ đưa đến các bạn là đặt tiệc cưới ở nhà hàng nhé. Vậy chúng ta cùng nhau tham khảo 5 kinh nghiệm làm việc với nhà hàng đặt tiệc cưới ở bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm làm việc với nhà hàng đặt tiệc cưới

Nắm rõ thông tin chi tiết về chi phí tiệc cưới cũng như trang trí hoa cưới 

Những thông tin liên quan đến chi phí tiệc cưới mà bạn nên tìm hiểu kỹ như:

  • Đơn giá của các món ăn là bao nhiêu?
  • Nếu bạn có nhu cầu thay đổi có món mới thì mức giá được áp dụng ra sao?
  • Giá của bia và nước ngọt
  • Giá các dịch vụ liên quan mà bạn có ý định sử dụng

Hỏi rõ về tất cả các dịch vụ khi làm việc với nhà hàng

Chúng ta có quyền yêu cầu nhà hàng cung cấp đơn giá của thực đơn món ăn và các nước uống liên quan như bìa và nước ngọt. Bên cạnh là đơn giá của các dịch vụ mà nhà hàng cung cấp dưới dạng văn bản để có thể đối chứng khi có phát sinh hoặc có sự sai sót khi thanh toán. Và yêu cầu nhà hàng đưa ra văn bản ghi rõ và cụ thể những dịch vụ sẽ tính phí và tính như thế nào để bạn chủ động tính toán. Cuối cùng nên tham vấn rõ mức giá đó có được giữ nguyên cho đến khi tiệc cưới của bạn diễn ra hay không.

yêu cầu tư vấn rõ về việc nếu có phát sinh thêm bàn tiệc nhà hàng trong lúc diên ra hôn lễ thì có đáp ứng được không và về chí phí có tăng hay thế nào. Đồng thời, xem khung thời gian nhà hàng phục vụ đến mấy giờ nếu có khách ngồi quá giờ có bị tính phí không.

Đa phần các nhà hàng hiện nay sẽ cung cấp các thêm dịch vụ như trang trí sân khấu, hỗ trợ MC, âm thanh, ánh sáng … Sử dụng dịch vụ nào không sử dụng dịch vụ nào bạn cần nói rõ với nhà hàng. Và nên hỏi ki hơn về việc phải có phòng thay đồ riêng cho cô dâu.

Thử trước các món ăn khi quyết định thực đơn

Ai cũng có tâm lý muốn thử món ăn trước, nhưng không phải nhà hàng nào cũng đáp ứng được nếu số bàn bạn đặt quá ít. Đây là cơ sở để bạn lựa chọn những món ăn mà bạn cho là thích hợp nhất. Bạn bắt buộc nhà hàng cam kết về vấn đề an toàn thực phẩm và có điều khoản bắt họ chịu trách nhiệm khi có những vấn đề xảy ra với khách mời do ăn uống thực phẩm tại đây ngay trong hợp đồng.

Hỏi rõ ưu đãi khuyến mãi gì không?

Bạn dự tính tổ chức vào tháng nào thì bạn hỏi rõ vào khoảng thời gian ấy thì nhà hàng có ưu đãi gì không?  Những ưu đãi này cũng cần được ghi vào hợp đồng. Bạn đừng lo lắng việc nhà hàng phật lòng, hợp đồng càng chi tiết, chặt chẽ càng có ích cho bạn.

Tìm hiểu về phong cách phục vụ

Để biết được phong cách phục vụ của quản lý và nhân viên có nhiệt tình và chuyên nghiệp hay không thì bạn hãy chú ý đến cách họ đón tiếp và nói chuyện với bạn. Bạn chỉ cần chủ động hỏi han là sẽ phần nào nắm bắt được điều này. Thêm vào đó bạn cũng có thể tự đến trải nghiệm một đám cưới của nhà hàng trong thời gian gần. Ngoài ra bạn cần hỏi rõ về cách phục vụ và việc một nhân viên phục vụ mấy bàn…

Trên đây là một số kinh nghiệm khi làm việc với nhà hàng đặt tiệc cưới. Ngoài ra bạn cũng cần biết thêm nếu sử dụng bất cứ dịch vụ nào của nhà hàng cần tìm hiểu thật kỹ để tránh việc không hài lòng.