Trang trí một đám cưới đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự sang trọng tinh tế, đầy đủ và ấn tượng thực sự là vấn đề khó đối với các cặp đôi hiện nay. 7 ý tưởng trang trí tiệc cưới đơn giản, ấn tượng của Charming Flowers đửa ra cho các bạn hôm nay tuy không quá nhiều, song đây cũng là những ý tưởng khá độc đáo và mới lạ mà bạn không nên bỏ lỡ khi tìm kiếm các ý tưởng trang trí đám cưới mới mẻ của riêng mình.

Vẫn biết đám cưới là một sự kiện quan trọng cả đời của mỗi con người, để có một đám cưới đẹp như mộng diễn ra thành công và tốt đẹp sẽ có rất nhiều công việc cần phải chuẩn bị để thực hiện cho tốt. Nếu như dành quá nhiều thời gian, sức lực và tâm trí để trang trí tiệc cưới thì sẽ không có thời gian khác để chăm lo chu đáo các công việc khác. Do vậy, một ý tưởng trang trí thiết kế tiệc cưới đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo đủ các yêu cầu đặt ra đang là điều mà các cặp đôi luôn mong muốn tìm kiếm được ở các đơn vị thiết kế tiệc cưới.

Bàn cô dâu chú rể trong trang trí đám cưới đơn giản

Bạn vẫn hay thường thấy, bàn dành cho cô dâu chú rể thường sẽ trang trí khá đơn giản, một chiếc bàn nhỏ với một giỏ hoặc bình hoa tinh tế. Nhưng sự đơn giản này lại không thể tạo ra được sự ấn tượng và làm nổi bật sự hiện diện của 2 người quan trọng trong đám cưới. Một ý tưởng trang trí đơn giản, nhưng bạn có thể làm nổi bật hơn với bàn cô dâu chú rể bằng cách sử dụng bảng chữ tên của hai người đặt trên bàn hoặc chữ PHÔNG CHỮ Mr & Mrs chẳng hạn, hoặc có thể tạo rA một phông nền nổi bật phía sau để làm đặc trưng khu vực chỗ ngồi của cô dâu chú rể. Bạn cũng không cần mất thời gian, không cần phải đầu tư chi phí quá nhiều, bạn vẫn có thể tạo được nét ấn tượng cho bàn cô dâu chú rể trong ngày cưới.

Bảng hiệu lối vào trong trang trí đám cưới đơn giản

Có lẽ nhiều người trong chúng ta khi tham dự đám cưới đã phải lần mò rất lâu mới tìm được đúng nơi tổ chức đám cưới, đặc biệt hơn là các đám cưới tổ chức ở nhà hàng có nhiều sảnh cưới. Nếu như bạn phải tìm kiếm khá lâu mới đến được đám cưới, thì tâm trạng bạn của bạn khi tham dự đám cưới sẽ không mấy là vui vẻ nhỉ. Do vậy, bạn có thể trang trí đám cưới mình bằng cách đặt bảng hiệu thông báo tên cô dâu chú rể cũng như ngày thành hôn ở phía trước cổng lối đi vào tiệc cưới. Hoặc đơn giản hơn có thể thay bằng ảnh cưới cỡ lớn của hai người.

Bạn cũng đừng đặt bảng hiệu lối vào một cách đơn điệu, bạn có thể biến chúng trở thành những bảng hiệu hài hước như thêm các dòng chữ chẳng hạn.

Bàn tiệc trong trang trí đám cưới đơn giản

Bàn tiệc cưới cũng là một điểm nhấn khá quan trọng trong trang trí tiệc cưới mà bạn cần phải quan tâm đến. Để có một bàn tiệc thật sự hấp dẫn, nhằm tạo sự thoải mái và gần gũi hơn với các khách mời, bạn có thể sử dụng những món đồ vật dụng trang trí độc đáo và đầy khác lạ, bạn cũng có thể sử dụng nhiều nến, ánh đèn, các đồ dùng handmade, hay các loại phụ kiện,…thay vì bạn chỉ sử dụng hoa như nhiều đám cưới vẫn thường hay sử dụng.

Trang trí bàn tiệc cưới đẹp

 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo ra nét độc đáo cho bàn tiệc bằng khăn trải bàn, các dụng cụ dùng đựng đồ ăn hay các món đồ sứ trông đẹp mắt. Đây là một trong những ý tưởng trang trí bàn tiệc khá mới lạ, bạn nên tham khảo và áp dụng hẳn cho tiệc cưới của bản thân mình

Trang trí đám cưới đơn giản khu vực backdrop chụp ảnh

Chụp ảnh lưu niệm là điều luôn có trong các đám cưới. Dovậy, khi trang trí tiệc cưới bạn cần nên quan tâm đến vấn đề này, bạn cũng nên bố trí một khu vực để tạo backdrop cho mọi người chụp ảnh lưu niệm.

Có rất nhiều ý tưởng khác nhau tạo nên một phông nền tuyệt đẹp, ấn tượng và cực kỳ đơn giản cho tiệc cưới. Bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng đèn, gài ruy băng, đính hoa tươi, hoa giấy, hoa vải,…để tạo một backdrop đẹp lung linh và bạn cảm thấy hài lòng vói nó. Bạn cũng có thể tạo thêm các góc chụp ảnh đáng yêu, khá dễ thương với những khung hình đầy nét ngộ nghĩnh như hình trăng sao, hình gấu bông, hình sao,… Bạn cũng đừng quên sử dụng thêm các phụ kiện và đạo cụ cần thiết khác để có một tiệc cưới ấn tượng nhất nhé.

Ghế ngồi trong trang trí đám cưới đơn giản

Thêm 1 ý tưởng trang trí đơn giản đáng lưu ý, không nên quá cầu kỳ cho ghế ngồi đó là bạn có thể sử dụng những chiếc nơ được làm bằng hoa tươi, kết ruy băng, đính vải bố, và lá cây,…làm từ một nguyên liệu khá gần gũi và thân thuộc để tạo được cảm giác thoải mái hơn cho không gian tiệc cưới của mình, mọi người sẽ cảm thấy thoải mái hơn và thân thiện khi tham dự tiệc cưới. Đây cũng là một cách giúp tiệc cưới của bạn trở nên lung linh và ấn tượng hơn nhiều.

Bạn nên dựa vào chủ đề trang trí tiệc cưới hoặc màu sắc chung để lựa chọn một chất liệu làm nơ buộc ghế phù hợp nhất, điều này sẽ đảm bảo được sự hài hòa trong tổng thể không gian trang trí tiệc cưới.

Trang trí đám cưới với khu vực đồ uống

Hãy thể hiện sự thông minh và nét tinh tế của bạn bằng cách trang trí khu vực trưng bày đồ uống tạo sự thoải mái, gần gũi cho tất cả khách mời tới dự. Một vài ý tưởng trang trí cho bạn tham khảo đó là việc sử dụng một bảng phấn viết các tên đồ uống. Bạn cần một thao tác đơn giản này bạn đã có thể tạo nên được sự ấn tượng và nét độc đáo cho không gian đám cưới của bạn. Bảng đen và phấn trắng khi kết hợp với sắc màu của các món đồ uống sẽ tạo nên một không gian lung linh, sang trọng cho tiệc cưới của bạn.

Menu trang trí đám cưới

Thường các đám cưới tổ chức tại nhà hàng thông thường sẽ cung cấp sẵn menu cho các khách mời được biết, menu sẽ được đặt ở trên bàn tiệc. Do vậy, ngoài mục đích ban đầu là thông báo các món ăn được chiêu đãi, thì menu này còn là một đồ dùng để trang trí tiệc cưới.

Để tạo nên sự khác biệt và ấn tượng riêng cho đám cưới của mình, bạn có thể sử dụng một tấm bảng ghi menu đơn giản đặt ngay giữa trung tâm đám cưới hoặc bạn có thể đặt nhẹ ở lối vào khu dự tiệc, những vị trí đặt menu này sẽ mang lại một hiệu ứng tốt hơn so với việc đặt menu trên bàn tiệc như bạn vẫn thường hay thấy.