Hôn nhân là một điều cực kỳ quan trọng và thiêng liêng với mỗi người chúng ta.Trong tình yêu sự thăng hoa là khi bạn có thể cùng nhau nắm tay tổ chức một đám cưới trong mơ. Tình yêu với chúng ta là cung bậc cảm xúc thật nhất mà con người không thể nào tránh khỏi. Theo thị trường thiết kế và trang trí tiệc cưới hiện nay thì việc tổ chức được một đám cưới trong mơ đang là một chủ đề đáng được quan tâm nhiều. Hai vợ chồng bạn có thể thực hiện nghi lễ cử hành hôn lễ trong nhà hàng hay tại tư gia, không gian tại nhà và cũng có thể là một khu vườn thơ mộng, hoặc như hồ bơi chẳng hạn.

Thì tất cả chỉ chia làm 2 nhóm: tiến hành tổ chức trong nhà và tổ chức không gian tiệc ngoài trời. Khi tổ chức trang trí tiệc cưới ngoài trời, bên cạnh về những ưu điểm cũng như không gian vô cùng thoáng đãng, tạo nên cảnh quang thật sự gần gũi với thiên nhiên và pha lẫn thêm tí lãng mạn thì nếu cặp đôi quan tâm nhiều đến việc tổ chức trang trí tiệc cưới ngoài trời thì có những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế trang trí sân khấu ngoài trời, nó còn sẽ giúp cho buổi tiệc cưới của bạn thêm phần hoàn hảo và đáng nhớ trong lòng mỗi khách tiệc.

Bạn cần hiểu rõ về bối cảnh của nơi tổ chức tiệc cưới.

Cô Dâu Chú Rể cũng cần phải tìm kiếm thêm một số địa điểm thường dùng trang trí tổ chức tiệc cưới ngoài trời, bên cạnh đó là các bạn phải tham khảo thêm một số ý kiến của các cặp đôi mà họ đã từng tổ chức ngoài trời, thông tin có thể tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Và các bạn phải đến tận nơi để khảo sát bối cảnh mà mình dự định sẽ tổ chức tiệc cưới.

Thay vào đó, Charming Flowers sẵn sàng tư vấn cụ thể cho các bạn về một số địa điểm và các mẫu tiệc cưới chung tôi đã thực hiện trước đó, hoặc đi cùng với một đơn vị cung cấp dịch vụ Trang Trí Tiệc Cưới, hai bên chúng ta sẽ cùng nhau bàn bạc để chốt xem kích thước như thế nào là phù hợp với bối cảnh. Nên tận dụng hết những ưu điểm nhưng khoảng không gian hay mảng xanh của ngoại cảnh để quá trình thiết kế trang trí sân khấu tiệc cưới được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Thiết bị âm thanh ánh sáng.

Điều tiếp theo mà các cặp đôi cần quan tâm đó là hệ thống thiết bị âm thanh và chiếu sáng như thế nào tốt nhất cho sân khấu tiệc cưới. Khi đám cưới của bạn diễn ra vào buổi tối thì tất nhiên khâu chuẩn bị ánh sáng sân khấu rất quan trọng. Đa phần các địa điểm dùng để tổ chức trang trí tiệc cưới ngoài trời thường khá rộng lớn và không đủ sáng, tuy có hệ thống đèn chiếu sáng nhưng là để quan khách soi đường chứ không đủ công suất cho các hoạt động liên quan đến ánh sáng của một buổi tiệc cưới.

Phần hệ thống âm thanh cũng sẽ phức tạp hơn một tiệc cưới thông thường trong nhà hàng, không gian sẽ lớn hơn làm âm thanh càng bị loãng, nên cần bố trí một dàn âm thanh có công suất lớn, phù hợp cho không gian mở của tiệc cưới. Bên cạnh đó việc bảo quản dàn âm thanh và hệ thống ánh sáng ở điều kiện ngoài trời lai vô cùng khó khăn hơn.

Kích thước thiết kế sân khấu tiệc cưới.

Trung bình có một sân khấu tiệc cưới sẽ là kích thước sau: 6x4m hoặc 4x3m… Tuy nhiên tùy theo hiện trạng thực tế của tiệc mà thiết kế sân khấu cần được cân nhắc thật kỹ lưỡng sao cho phù hợp với không gian chung của địa điểm sẽ diễn ra hôn lễ, cũng như số lượng khách mời sẽ tham gia tiệc. Ví dụ như: làm một sân khấu lớn nhưng khách mời ít thì sẽ bị loãng, hoặc ngược lại, khách mời càng đông nhưng sân khấu nhỏ thì gây khó khăn cho khách mời muốn xem diễn biến trên sân khấu.

Hướng nhìn của quan khách ở sân khấu tiệc cưới.

Vị trí ngồi của quan khách nhìn lên sân khấu cũng rất quan trọng, cần đặt thêm sân khấu tiệc cưới tại vị trí có góc nhìn tốt nhất để tất cả khách mời đều có thể ngắm nhìn toàn bộ hết quá trình cử hành hôn lễ của đôi uyên ương