Hoa chính là một trong những phụ kiện trang trí không thể thiếu ở ngày cưới. Chính vì vậy, Charming Flowers nghĩ rằng hoa nên được bài trí ở nhiều nơi như bàn khách, bàn gia tiên, phòng tân hôn, cổng chào, lối đi… Mỗi một khu vực ta sẽ bố trí một loại hoa khác nhau cho phù hợp.

Trang trí bàn gia tiên

Bàn gia tiên là nơi tôn nghiêm, đây cũng là vị trí quan trọng trong ngày cưới nên cần được trang trí cẩn thận. Hoa được đặt trên bàn gia tiên thường phải là loại hoa to, mang ý nghĩa trang trọng và có thân cao như hoa cúc, lay ơn, huệ tây, hoa ly…

Bình hoa trên bàn gia tiên không cần quá cao hay quá thấp, mà nó phải tương đồng với những đồ vật được bài trí trên bàn thờ. Nếu như bàn gia tiên được bày biện nhiều đồ vật, thì ở bình hoa không cần phải cầu kỳ hay to. Còn nếu muốn bàn gia tiên đơn giản, thì cần phải tạo nên những điểm nhấn từ một bình hoa bắt mắt.

Trang trí bàn tiếp khách

Vị trí kế tiếp rất thích hợp để trang trí bằng hoa tươi, chính là bàn tiếp khách. Ngay ở vị trí này, hoa chính là biện pháp trang trí đẹp mắt nhất, hãy chú ý đến những loại hoa có màu sắc sặc sỡ, mang ý nghĩa tốt đẹp.

Bạn cũng có thể cắm duy nhất một loại hoa, hay kết hợp với những loại hoa khác nhau, kiểu cắm thông dụng nhất trong trường hợp này chính là kiểu cắm tỏa tròn. Nếu như bàn tiếp khách là bàn dài, thì nên sử dụng 2-3 bình hoa tỏa tròn được đặt ở giữa bàn. Còn nếu là bàn tròn, thì chỉ cần duy nhất một bình hoa ở giữa là đủ.

Chiều cao của bình hoa nên chỉ dừng lại ở 10 – 20cm, vì nếu như quá cao sẽ gây cản trở tầm nhìn của nhiều khách tham dự khi ngồi đối diện nhau.

Trang trí bàn lễ tân

Bàn lễ tân chính là vị trí chào đón quan khách, họ hàng đến dự đám cưới, vì thế nếu thiếu đi sự có mặt của một bình hoa tươi sẽ làm mất đi vẻ bắt mắt và ấn tượng ban đầu. Hoa đặt tại vị trí này, không nên cắm quá cao, nên cắm theo kiểu tỏa tròn, cắm lệch tùy vào hoa dùng đến hay sở thích của riêng bạn.

Trang trí cổng chào

Theo Charming Flowers, cổng chào được làm từ hoa tươi sẽ rất đẹp mắt, hấp dẫn ánh nhìn cũng như ấn tượng ban đầu. Đi kèm với đó, việc Trang trí cổng cưới bằng hoa tươi sẽ giúp cho đám cưới của bạn rạng rỡ hơn hẳn, nhưng nếu sử dụng cách này thường chi phí hơi cao.

Nhưng nếu muốn có cổng cưới hoa tươi vừa đẹp vừa rẻ, bạn vẫn có thể tự tay làm hoặc nhờ đến sự trợ giúp từ Charming Flowers. Cách trang trí cổng chào của chúng tôi thường chỉ sử dụng 1 – 2 loại hoa (tùy vào lựa chọn của khách hàng), các loại hoa được dùng đến thường có màu sắc tương đồng nhau. Gam màu đẹp nhất dành cho cổng chào thường được chọn là trắng, hồng, đỏ…