Tổ chức một tiệc cưới hoàn chỉnh cần có sự tìm hiểu kỹ và thất sự cẩn thận để lên kế hoạch đầy đủ nhất. Hãy cùng xem qua những kinh nghiệm này, tuy nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng quan trọng dưới đây nhé.

Tổ chức tiệc cưới thì cần có sự tìm hiểu cẩn thận tỉ mỉ hơn để các cặp đôi có sự chuẩn bị tốt cho cả hôn lễ. Hãy Charming Flowers xem qua những kinh nghiệm nhỏ nhỏ nhưng rất quan trọng dưới bài viết sau. Đám cưới được xem là một trong ba sự kiện trọng đại của đời người, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Charming flowers luôn mong muốn mang sẽ đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương vào ngày hạnh phúc.

Dự trù kinh phí tốt nhất khi tổ chức tiệc cưới

Đầu tiên cô dâu và chú rể cần xác định được tài chính hiện tại như thế nào để có thể vạch ra một kế hoạch vừa hoàn hảo vừa tiết kiệm. Tránh tình trạng vượt quá ngân sách của gia đình rồi rơi vào tình cảnh khó khăn. Đám cưới được coi là chuyện vui cả đời nên việc chuẩn bị và thực hiện cần nên cẩn trọng.

Chẳng hạn hiện tại các bạn đang có 100 triệu đồng thì sẽ không có nhiều sự lựa chọn bằng 200 triệu đồng. Bạn lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới càng sớm thì thời gian cần chuẩn bị về mặt tài chính sao cho thuận lợi.

Chọn địa điểm thật tốt để tổ chức tiệc cưới

Địa điểm bạn chọn tổ chức tiệc cưới thường dựa vào sở thích của cô dâu và chú rể. Bạn cũng nên ước tính trước số lượng khách tham dự để xác định được các tiêu chí đặt chỗ trước. Từ số lượng bàn tiệc, không gian tổ chức tiệc, phong cách trang trí tiệc cưới đến ví trí tổ chức tiệc cưới,…

Với các trung tâm hội nghị tiệc cưới phân khúc trung bình khá thì mức phí dành cho mỗi bàn tiệc chỉ nên dao động từ 3-5 triệu đồng. Còn đối với những nơi sang trọng thì như resort hay trong khách sạn 5 sao thì mức giá có thể tăng gấp đôi hoặc cao hơn rất nhiều lần tùy theo lựa chọn các dịch vụ đi kèm của bạn.

Nếu bạn là những người trẻ và có nhiều thời gian thì có thể chủ động làm việc về giá cả với nhà hàng để có được nhiều sự lựa chọn hơn. Ở các trung tâm trong thành phố lớn thì sẽ rất đa dạng về không gian tổ chức tiệc cưới cho bạn lựa chọn. Có nhiều nơi mức giá đặt tiệc chỉ khoảng 3 triệu 1 bàn tiệc mà bạn đã được tặng thêm rất nhiều dịch vụ phụ trợ đi kèm như gói trang trí, âm thanh và cả MC,..Thêm vào để tiết kiệm chi phí bạn có thể mang nước uống từ ngoài vào thay vì dùng thức uống có trong menu của nhà hàng cũng sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí.

Trang trí không gian tổ chức tiệc cưới của bạn

Không gian tổ chức tiệc cưới luôn là sự quan tâm hàng đầu của các cặp cô dâu và chú rể vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của những quan khách đến tham dự tiệc cưới của bạn. Bạn cũng có thể cùng người thân và bạn bè cùng nhau tự tạo ra một không gian tổ chức tiệc cưới cho riêng mình. Các nguyên vật liệu và phụ kiện có thể dễ dàng mua được ở các chợ hay các cửa hàng chuyên dụng bán vật dụng trang trí tiệc cưới.

Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm những phần quà nhỏ dành cho khách mới khi họ ra về cũng là một ý tưởng hay ho và chắc chắn vợ chồng bạn sẽ thích thú với công việc ấy. Đó đơn giản chỉ nên lưu lại những hình ảnh kỷ niệm đẹp, một khung tranh hay chỉ là một chiếc thiệp in hình của hai bạn

Thời gian tốt nhất tổ chức tiệc cưới

Thông thường thì thời gian bạn tổ chức tiệc cưới là vào buổi tối để khách mời có thể dễ dàng đến tham dự cũng như cô dâu và chú rể sẽ có nhiều thời gian chuấn bị hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng nếu có ý định tổ chức vào trời mùa mưa (tháng 8 – 9- 10) thì nên tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa. Như vậy để tránh thêm tình trạng mưa lớn vào buổi tối thì lưu ý dẫn đến tình trạng giao thông không thuận lợi cho khách mời đi dự tiệc.


Vào tiết trời mùa nắng thì nên tổ chức tiệc cưới vào ban đêm để không khí thoải mái, khí trời mát mẻ, khách mời có thể tự tin ăn diện thoải. Tránh tổ chức vào buổi trưa vì sẽ gây cảm giác không thoải mái cho mọi người dù bình thường trong nhà hàng luôn bật điều hòa liên tục.

Những lưu ý khi đặt nhà hàng tổ chức tiệc cưới


Về vấn đề sảnh cưới: Hạn chế việc xem hình ảnh qua điện thoại hoặc trên các catalogue có sẵn vì sẽ không thể đánh giá được hết không gian nhà hàng. Bạn nên đến kiểm tra trực tiếp tốt hơn từ phòng thay đồ đến cả nhà vệ sinh để đảm bảo mọi thứ hoàn hảo nhất cho ngày cưới.

Về việc đặt món ăn: Nhà hàng sẽ liệt kê những món ăn để bạn lựa chọn kỹ hơn. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến nhà hàng xem món nào là món đang được yêu thích nhất, món nào là món ngon nhất theo đánh giá để có thể dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra các bạn cũng có thể yêu cầu thêm những món ăn theo yêu cầu của mình và hỏi xem bên nhà hàng có thể đáp ứng được không.

Về giá cả: Nên xem xét kiểm tra kỹ chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, hỏi rõ về giá có thể thay đổi theo thời điểm hay không. Giá này đã bao gồm những gì, kèm theo những ưu đãi như thế nào,


Về vấn đề phục vụ: Bạn cần nắm được có bao nhiêu người sẽ phục vụ trong lễ cưới của các bạn, đảm bảo khi khách mời cần sẽ có nhân viên đến kịp thời. Chú ý quan sát bãi giữ xe có sức chứa đủ với lượng khách tham dự hay không, giữ xe có tính phí hay không,…

Phong cách trang trí tiệc cưới và các dịch vụ khác: màu sắc chủ đạo của tiệc có đúng ý bạn hay không, từ bàn ghế đến chiếc nơ, trang trí bánh kem hay rèm cửa,…Ngoài ra, bên cạnh đó còn có phát sinh thêm phụ phí gì nữa.

Thời gian tổ chức: Bạn nên hỏi thử xem thời gian tổ chức tiệc cưới của bạn có trùng với các tiệc cưới khác hay không. Khi nào thì cô dâu chú rể sẽ đến làm lễ? Tiệc sẽ kết thúc lúc mấy giờ? Và trên hết, tất cả những gì chuẩn bị cần phải có văn bản và hợp đồng ký kết rõ ràng ở cả 2 bên để có hướng giải quyết nếu có phát sinh không như mong muốn.