Có những trường hợp, các cặp đôi thường quá bận rộn đến mức không kip hoàn thành các mục của việc lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới. Vì vậy, Charming Flowers sẽ tư vấn các đôi uyên ương vẫn có thể thực hiện được một hôn lễ thật ấn tượng và hoàn hảo hơn nếu biết cách phân bổ công việc đúng chuẩn.

Thông thường thì các cặp cô dâu – chú rể cùng với hai bên gia đình sẽ dành thời gian từ 6 tháng đến 1 năm để chuẩn bị các mục cho hôn lễ. Nhưng vì một vài lý do cá nhân, nhiều cặp đôi chỉ có tầm khoảng 1 tháng để tiến hành các công đoạn chuẩn bị.  Sau đây là một số kinh nghiệm để có thể tổ chức hôn lễ một cách trọn vẹn dù cho thời gian chuẩn bị ngắn.

Lên kế hoạch một cách tỉ mỉ cho việc tổ chức đám cưới

Dù cho thời gian mà các bạn chuẩn bị ngắn hay dài thì việc lên kế hoạch tổ chức đám cưới là điều không thể bỏ qua được nếu hai bạn mong muốn có một hôn lễ thật trọn vẹn và hoàn hảo.

4 công đoạn quan trọng trong kế hoạch đám cưới sẽ bao gồm : xác định rõ ngân sách các bạn dành cho việc tổ chức đám cưới, lựa chọn được nhà hàng tiệc cưới như ý, lên danh sách số lượng các khách mời tham dự và quyết định chọn thực đơn sẽ dùng trong buổi tiệc.

Các cặp đôi cũng cần phải thống nhất mọi chi tiết trong kế hoạch cùng với hai bên gia đình thông gia và tiến hành mọi công việc là chọn lựa, chi tiêu cho vật dụng, mua sắm…sớm nhất có thể.

Đối với việc quyết định chọn địa điểm tổ chức thì với khoảng thời gian ngắn ngủi như thế này nên chỉ nên chọn tối đa 3 nhà hàng ưng ý để chọn lựa. Sau đó là dành thời thời gian đi khảo sát và quyết định chọn một nơi thích hợp nhất cả về không gian, giá cả và cung cách phục vụ.

Ngoài ra việc lên danh sách số lượng khách tham dự cũng nên được hoàn thành trước tiên nhất. Vì nếu biết chính xác mời bao nhiêu vị khách sẽ giúp các cặp đôi dễ dàng hơn cho việc đặt tiệc cưới, lựa chọn thực đơn. Lời khuyên dành cho bạn là với một đám cưới có ít thời gian chuẩn bị như thế này thì nên hạn chế số lượng khách mời để việc tổ chức, phục vụ được chu đáo, tỉ mỉ và tránh sai sót.

Ưu tiên thực hiện trước những công đoạn quan trọng cho việc tổ chức đám cưới


Việc tổ chức đám cưới sẽ bao gồm rất nhiều công việc lớn, nhỏ khác nhau. Với thời gian chuẩn bị dài từ 6 tháng trở lên thì các bạn hoàn toàn có quyền chọn lựa thực hiện việc nào trước tùy theo tình hình cá nhân lẫn sở thích, ý muốn. Ngược lại trong điều kiện thời gian chuẩn bị gấp rút thì lời khuyên là hãy ưu tiên tiến hành trước những công việc quan trọng như chọn nhà hàng tổ chức, đặt món ăn, chụp ảnh cưới…

Những việc nhỏ thì chúng ta sẽ làm sau hoặc bỏ bớt nếu cảm thấy không quá quan trọng và không ảnh hưởng đến toàn hôn lễ.

Nhờ sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè thân thiết


Vì công đoạn chuẩn bị cho việc tổ chức đám cưới diễn ra trong thời gian ngắn nên hãy tận dụng tối đa sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè và thậm chí là đồng nghiệp. Đây chính là nguồn lực to lớn giúp bạn san sẻ phần nào những áp lực về thời gian cũng như tâm lý trước hôn lễ.

Hãy nhờ họ giúp đỡ những việc nhỏ như trang trí buổi tiệc, mua sắm những phụ kiện trang trí linh tinh (hoa, nến, khung ảnh…), hoặc chọn bài nhạc sẽ chơi trong hôn lễ, thắt nơ các món quà dành cho khách mời… Mọi người sẽ rất vui vẻ góp một phần công sức vào tiệc cưới của hai bạn đấy.

Giữ tâm trạng luôn thoải mái và vui vẻ


Dù thời gian có gấp rút đến đâu đi nữa thì cô dâu lẫn chú rể hãy nhớ là luôn giữ tinh thần ổn định và tâm trạng vui vẻ nhất có thể. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị cho đám cưới, cả hai phải nhớ ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi đầy đủ để xuất hiện với vẻ ngoài rạng rỡ nhất trong ngày trọng đại này. Ngoài ra, bạn cần hạn chế tối đa sự cáu gắt, tranh cãi giữa cặp đôi vì bất đồng ý kiến trong quá trình chuẩn bị để tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý trước hôn lễ.

Hôn nhân chính là việc đại sự của cả đời người. Thế nên cho dù thời gian chuẩn bị có gấp gáp đến bao nhiêu thì hãy cố gắng thực hiện chúng 1 cách trọn vẹn trong mọi công đoạn để ngày cưới diễn ra thật suôn sẻ, hoàn hảo và thật sự viên mãn.