Nhằm góp phần tiến hành tổ chức đám cưới một cách tuyệt vời như ý muốn, thì các cặp đôi chắc hẳn sẽ gặp phải không ít khó khăn trong công đoạn chuẩn bị cho kế hoạch tiệc cưới của mình. Hãy cùng Charming Flower tham khảo một số việc cần làm dưới đây để giúp cho ngày trọng đại của hai bạn trở nên hoàn hảo hơn hết.

Nào hãy luôn nhớ rằng, điều quan trọng nhất khi tổ chức một đám cưới hoàn hảo là các cặp đôi phải lên kế hoạch thật chu đáo. Từng chi tiết đều được nghiên cứu và tìm hiểu kỹ để đảm bảo không có một sự cố đáng tiếc nào có thể xảy ra vào suốt buổi tiệc cưới.

1, Xác định chính xác và phân bổ ngân sách cho việc tổ chức đám cưới

Điều quan trọng nhất là bạn cần xem xét lúc bắt đầu lên kế hoạch cho việc tổ chức đám cưới là ngân sách của cả hai. Ngân sách cho tiệc cưới luôn là bài toán khiến cô dâu – chú rể đau đầu,vì phần việc này phải được chuẩn bị trước tiên. Việc thực hiện và phân bổ ngân sách sớm sẽ giúp các cặp đôi bao quát hết các phần chi phí cần có cho hôn lễ và tránh phát sinh những khoản chi phí ngoài ý muốn.

2, Lập danh sách khách mời trước khi đặt tiệc ở nhà hàng tổ chức đám cưới

Đối với những cặp đôi muốn đặt tiệc cưới ở những nhà hàng lớn, cần phải đặt tiệc trước từ rất sớm để tránh tình trạng quá tải, đặc biệt hơn là những khoảng thời gian cao điểm của tiệc cưới. Vì thế, việc lên danh sách và thống nhất số lượng khách mời sẽ phải được tiến hành từ khá sớm. Hai bạn nên cùng nhau liệt kê danh sách khách mời, sau đó trao đổi chi tiết với bố mẹ 2 bên nhà để có được danh sách hoàn chỉnh cuối cùng, tránh thiếu sót người này người nọ lại không hay.

3, Lựa chọn địa điểm diễn ra tiệc cưới

Phong cách trang trí tiệc cưới Bohemian
Trong kế hoạch tổ chức đám cưới thì không thể thiếu việc lựa chọn địa điểm phù hợp. Nhiều người yêu thích phong cách truyền thống sẽ mong muốn tổ chức hôn lễ tại tư gia, nhà thờ…Tuy nhiên với những cặp đôi yêu thích sự độc đáo, sự mới mẻ thì có rất nhiều địa điểm đặc biệt khác thay thế để bạn cân nhắc kỹ khi tổ chức như tiệc cưới ngoài trời tại nhà hàng sân vườn, tại bãi biển hoặc một nơi có nhiều kỉ niệm với các đôi uyên ương.

Phong cách trang trí tiệc cười Whimsical/ Sparkling

Việc đặt tiệc cưới ở đâu tuy chỉ là một trong rất nhiều yếu tố cần chuẩn bị trước ngày cưới nhưng lại là điểm then chốt cần được các cặp đôi đầu tư nhiều thời gian hơn. Một trong những sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý sẽ mang đến cho hai bạn lễ cưới hoàn hảo với không gian vô cùng sang trọng, đẳng cấp và được bài trí ấn tượng làm hài lòng tất cả các khách mời tham dự.

Bên cạnh đó, vấn đề thực đơn đám cưới cũng cần được chú trọng hơn ngay sau khi hai bạn đã chọn được nơi tổ chức hôn lễ phù hợp. Hãy bàn bạc kỹ lưỡng với đầu bếp nhà hàng để lên một menu tiệc cưới tốt nhất, ấn tượng và để lại những ấn tượng khó phai trong tâm trí khách tham dự

4, Có sẵn kế hoạch dự phòng cho trường hợp không tốt có thể xảy ra


Vấn đề không ngờ tới thường là thời tiết, sức khoẻ của khách mời, thời gian tổ chức hay diễn biến chương trình…mọi khía cạnh của đám cưới đều có thể xảy ra những sự cố sẽ phát sinh, đặc biệt là những hôn lễ được tổ chức ngoài trời. Và để ngày trọng đại của cuộc đời diễn ra một cách hoàn hảo nhất, hãy chắc chắn rằng bạn cùng gia đình đã lường trước hết những trường hợp không hay có thể xảy đến và chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho nó.

Vừa rồi bạn những bước gợi ý giúp bạn có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho việc tổ chức đám cưới. Điều quan trọng cần nhớ khi lập kế hoạch cho đám cưới là các đôi uyên ương phải luôn tính toán cẩn thận từ bước đầu, thậm chí là những chi tiết tưởng chừng như nhỏ nhất. Charming Flowers chúc bạn sẽ có được cho mình một kế hoạch hoàn hảo cho đám cưới cũng như có một hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống hôn nhân sau này.