Hoa tươi là vật không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên đặc biệt là trong ngày cưới. Tuy nhiên, việc cắm hoa gì và phải cắm hoa bàn thờ ngày cưới như thế nào cho đẹp và trang trọng đang là vấn đề được rất nhiều cặp đôi quan tâm và có những kiến thứcNên tránh những loại hoa nào để mình cùng có 1 buổi tiệc cưới ý nghĩa nhé. Charming Flowers cùng bạn tham khảo hướng dẫn cắm hoa bàn thờ ngày cưới dưới đây nhé

Việc này không thể tùy tiện bởi bạn nên chọn loại hoa có màu sắc phù hợp với chủ đề của lễ cưới nhé các kiểu cắm hoa bàn thờ ngày cưới nào mà bạn nên tham khảo để biết.

Ngày cưới hay lễ ăn hỏi là ngày vui của đôi lứa nên chúng ta phải lựa chọn những màu sắc hoa thật tươi tắn mang đến sự vui tươi. Hãy lựa chọn những loài hoa có màu sắc đỏ và hồng, màu vàng vừa làm cho không gian trở nên tươi tắn vừa giữ được sự trang nghiêm của nơi thờ cúng linh thiêng, việc cắm hoa bàn thờ tổ tiên là việc rất nên làm với thái độ chân thành và trang trọng

Hạn chế sử dụng màu trắng toát vì gợi lên cảm giác tang tóc, hoa màu tím cũng không nên có trong danh sách bởi mang màu sắc buồn. hoa để bàn thờ ngày cưới nên mua hoa theo màu sắc gợi ý và lấy những loại hoa có chất lượng tốt

Vậy nên lưu ý:

Hoa cắm bàn thờ cần có sự trang nghiêm và nghiêm túc

Hoa cắm bàn thờ ngày cưới nên sử dụng những tone màu sáng, rực rỡ

Vậy những loại hoa nào nên được cắm vào ngày cưới?

1. Hoa hồng

2. Tulip

3.  Hoa rum

4. Hoa mẫu đơn

6. Mao lương

5. Hoa lan tường

Không nên cắm những loài hoa sau lên bàn thờ gia tiên ngày cưới hỏi

– Hoa phong lan: Phong lan bền đẹp, được nhiều người mua cắm ban thờ, nhưng dâng Phật không nên dùng phong lan, vì có nhiều màu rực rỡ, chữ “phong” gần nghĩa với chữ phong tình, phóng túng.

– Hoa đại (sứ, chămpa): Loại hoa này tuy thơm, màu đẹp, nhưng không dùng cúng trên bàn thờ vì theo tích Lào, nó liên quan chuyện tình yêu trai gái nên cũng không dùng.

– Hoa lan móng rồng (phía Nam gọi là lan cua): Hoa tuy thơm nhưng không dùng để thờ cúng bởi cánh hoa giống móng rồng và tên gọi cũng không đẹp.

– Hoa nhài: Tuy là biểu tượng trong sạch, tinh khiết nhưng trong dân gian, nhài là loại hoa không đứng đắn, nên không được đem vào cả lễ Phật, thánh và gia tiên.

– Hoa cúc vạn thọ: Ở Hà Nội, Sài Gòn và nhiều địa phương khác không cúng trên ban thờ vì nhiều người cho rằng loại hoa này có mùi hôi.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Charming Flowers về cách chuẩn bị hoa cưới sao cho cho đúng và đẹp mắt. Chúc bạn sớm chuẩn bị được một đám cưới đẹp như mong muốn!