Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm trang trí tiệc cưới tại nhà dành cho những bạn nào muốn tự tay làm cho tiệc cưới của mình trở nên phần lung linh.

Mua sắm /thuê dụng cụ

Kinh Nghiệm Trang Trí Tiệc Cưới Tại Nhà Đơn Giản

– Bàn ghế: cần phải tính toán thật kĩ số lượng bàn ghế cần thiết bao gồm bàn dài gia tiên, bàn tròn đãi tiệc và ghế, nhớ lưu ý đặt số lượng bàn ghế dự trữ (khoảng 1 2 bàn gì đấy và ghế)

– Khăn phủ, áo vải ghế và mâm quả: tính toán thật kĩ số lượng

– Rạp, cổng hoa và thùng tiền: phải xác định được kích thước và số lượng. Sau đó bạn nên tìm một địa điểm cho thuê bàn ghế chuyên dành cho đám cưới để thuê tất cả những vật dụng trên.

– Chữ Hỷ, chữ xốp: bạn cũng có thể mua ở chợ Đại Quang Minh, có rất nhiều mẫu có sẵn để cho bạn lựa chọn hoặc bạn tự đặt riêng cũng có.

– Hoa tươi: cần phải đặt trước 1 tuần (có thể đặt ở chợ Hồ Thị Kỉ), trước ngày cưới 1 ngày thì phải ra chở về.

– Xác định được phong cách trang trí riêng của bạn để mua thêm các vật dụng trang trí. Một số gợi ý dành cho bạn

Lưu ý: tất cả các dụng cụ cần được liệt kê ra giấy hẳn hoi đầy đủ, để tránh việc mua sót, đối với các dụng cụ thuê, việc liệt kê để kiểm tra xem cửa hàng dịch vụ cho thuê đã giao đầy đủ các dụng cụ chưa, nhằm đảm bảo cho việc trang trí đám cưới của bạn tại nhà diễn ra thật suôn sẻ.

“Sơ chế” các nguyên vật liệu trang trí

Kinh Nghiệm Trang Trí Tiệc Cưới Tại Nhà Đơn Giản

Trước khi bắt đầu trang trí tiệc cưới tại nhà, bạn cần phải chắc chắn ít nhất được 2-3 người hỗ trợ, đó là vợ/chồng, anh chị hoặc là bạn bè của bạn.

Và nếu bạn muốn tiệc cưới của mình có nhiều điểm nhấn như lọ thủy tinh, dây ruy băng, bóng bay,.. hay tất cả các concept bạn mong muốn, thì bạn hãy bắt tay vào công việc từ 2 ngày trước khi tiệc cưới diễn ra.

Sau khi bạn đã mua hết tất cả các vật dụng để trang trí, hãy bắt tay vào thi công chúng, phải đảm bảo hoàn thành trong ngày, để hôm sau bạn chỉ việc trang trí chúng lên những vị trí định trước.

Đừng quên bản vẽ sơ bộ về các vị trí cần trang trí trong tiệc cưới để có sự phân bổ sao cho phù hợp nhất.

Bắt tay công việc sắp xếp và trang trí

Một ngày trước khi diễn ra tiệc cưới, tất cả bàn ghế và dụng cụ, hoa tươi, chữ hỷ phải có mặt tại nhà bạn từ sớm.

Để công việc tự trang trí tiệc cưới tại nhà diễn ra nhanh chóng nhất, hãy bắt đầu trang trí từ bàn thờ gia tiên trước, sau đó hãy đến trang trí rạp cổng hoa và bàn tiếp tân

– Trang trí bàn gia tiên

Sắp xếp lại bàn ghế vào đúng vị trí, bọc ghế, trải bàn, trải bàn thờ gia tiên. Sau đó bạn dán chữ Hỷ và chữ xốp lên bàn thờ gia tiên và hai bên hông tường.

Hãy nhờ mẹ hoặc người thân trong gia đình để chuẩn bị các vật lễ trên bàn thờ (bởi vì dù sao người lớn cũng hiểu rõ hơn về các vật cần trang trí hơn chúng ta)

Tỉa hoa trang trí lên bàn thờ và bàn gia tiên, rửa tách bát để đặt lên bàn hai họ

Kinh Nghiệm Trang Trí Tiệc Cưới Tại Nhà Đơn Giản

– Trang trí rạp cổng hoa

Dựng rạp và khung cổng hoa lên theo đúng vị trí bạn định từ trước, tiến hành trang trí tất cả các khu vực bằng các vật dụng làm trước đó (như bong bóng, day ruy băng hay lọ thủy tinh…)

Trang trí cổng hoa bằng hoa tươi, kèm theo đó là những vật dụng trang trí của bạn. Sắp xếp bàn ghế, trải khăn, bọc ghế và trang trí hoa lên bàn ăn.

Thực hiện các khu vực trang trí xung quanh, đó là lí do vì sao bạn cần phải có một sơ đồ hay bản vẽ sơ bộ về các vị trí cần trang trí để đỡ phải cập rập.

Kinh Nghiệm Trang Trí Tiệc Cưới Tại Nhà Đơn Giản

– Trang trí bàn tiếp tân

Xếp một bàn chữ nhật để làm bàn tiếp tân, trải khăn bàn, trang bị tầm 3 chiếc ghế và 1 thùng tiền cưới. Trang trí các vật dụng theo từng concept riêng của bạn (nhớ trang trí thùng tiền cưới theo concept của bạn nhé)

Lưu ý:

– Cô dâu đừng quên tự tay làm cho mình một bó hoa cưới cầm tay thật là đẹp nhé.

– Phải dành nhiều thời gian chuẩn bị trang phục và trang điểm cho mình vào ngày hôm sau.

Công việc tự trang trí tiệc cưới tại nhà nghe có vẻ rất phức tạp và có quá nhiều việc phải làm, nhựng thực ra nó không quá nhiều, chỉ cần bạn liệt kê tất cả mọi thứ ra một tờ giấy và thực hiện theo cùng với sự giúp sức của vợ/chồng tương lai, một vài người bạn là bạn có thể tự tay trang trí tiệc cưới theo phong cách riêng của mình. Charming Flowers chúc các bạn thành công!