Những công việc như cách lựa hoa, cắm hoa hay lựa chọn trái cây đặt trên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới tưởng chừng rất dễ dàng, nhưng quả thật khi bắt tay vào làm thì lúc nào cũng gặp thiếu sót, vậy nên Charming Flowers sẽ hướng dẫn những điều cần thiết giúp bạn không bị bỡ ngỡ trong ngày trọng đại.

Cách cắm hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới

Có rất nhiều cách trang trí bàn thờ gia tiên trong lễ kết đôi, nhưng thường ở Việt Nam ưa chuộng nhất chính là sử dụng một tấm vải màu đỏ, được thêu chữ Hỷ và dòng chữ Trăm năm hạnh phúc, ngoài ra còn được thêu họa tiết rộng phượng bằng chỉ vàng rất bắt mắt.

Không chỉ dừng lại ở đó, có rất nhiều người chịu khó đầu tư cho việc trang trí bàn thờ gia tiên ngày ăn hỏi, họ quyết định kết chữ Hỷ bằng hoa tươi tông sẹt tông với màu sắc hoa trang trí trong ngày trọng đại, đây cũng là cách mà dịch vụ cưới hỏi trọn gói của Charming Flowers hay làm.

Hoa được dùng trang trí bàn thờ gia tiên thường được cắm 2 bình đối xứng nhau, số lượng có mặt trong mỗi bình hoa nên lựa chọn theo số chẵn, điều này minh chứng có ý nghĩa may mắn khi có cặp có đôi, xứng đôi vừa lứa.

Tùy vào cách cắm của mội người, bạn có thể cắm hoa theo hướng về một mặt hay xoay tròn bốn mặt đều được. Số lượng hoa trong hai bình phải tương xứng với nhau. Một lưu ý nho nhỏ cho bạn để giữ cho hoa tươi lâu hơn, bạn có thể nghiền nhỏ một viên aspirin cho vào nước trong bình trước khi cho hoa vào.

Những bước trang trí đám cưới bạn có thể tự làm

Khi đặt hoa lên bàn thờ gia tiên, cần phải chắc chắn rằng vị trí đặt hoa phải cân xứng ở cả hai bên, chú ý không nên chọn bình hoa kích cỡ quá lớn, gây vướng tầm mắt và che khuất các đồ cúng còn lại trên bàn.

Lựa chọn trái cây ra sao

Theo truyền thống từ xưa truyền lại, số 5 sẽ là loại quả xuất hiện trên bàn thờ gia tiên, mâm ngũ quả này tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hơn nữa, nó còn thể hiện rõ nét cho lời chúc Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh dành cho cuộc sống của đôi uyên ương sau này.

Làm sao để cắm hoa và chọn trái cây thích hợp cho ngày đại hỷ 3

Thường thì ta nên chọn các loại hoa quả như sau:

+   Thanh Long: Rồng mây hội tụ.
+   Mãng Cầu: Cầu chúc mọi điều như ý.
+   Xoài Cát: Cầu mong tiêu xài không thiếu thốn.
+   Nho: Đa phúc đa lộc, con đàn cháu đống.
+   Táo đỏ: Mạnh mẽ, may mắn, hứa hẹn nhiều thăng tiến trong sự nghiệp.