Nếu tổ chức đám cưới tại nhà bạn có thể tự trang trí đám cưới. Tuy nhiên bạn phải có kế hoạch thật khoa học chi tiết với các bước cụ thể như sau:

Kinh nghiệm tự trang trí đám cưới

Những bước trang trí đám cưới bạn có thể tự làm

Xác định kinh phí

Đầu tiên bạn cần đối chiếu với bản dự trù kinh phí đám cưới xem mình có thể dành bao nhiêu tiền cho hạng mục trang trí đám cưới. Với mỗi mức kinh phí chúng ta sẽ lên kế hoạch phương án phù hợp. Mức kinh phí hạn hẹp chúng ta có thể thay thế việc dùng hoa tươi ở một số nơi thành dùng hoa nhựa hoặc đèn lồng… Hoặc chúng ta có thể tận dụng những nguyên liệu vật dụng có sẵn hay rẻ tiền để trang trí đám cưới. Còn nếu kinh phí thoải mái thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo rồi.

Xác định những khu vực cần trang trí

Một khi đã xác định tự trang trí đám cưới thì chắc hẳn chúng ta đều sẽ phải tìm hiểu những kiến thức liên quan về vấn đề này để có thể lên kế hoạch, ý tưởng trang trí. Về những vị trí cần trang trí thì bạn cần lưu ý:

–  Trang trí cổng hoa và nhà bạt

– Trang trí bàn thờ gia tiên

– Trang trí không gian nơi làm lễ

– Trang trí phòng cưới

– Trang trí rạp cưới

– Trang trí chung cho ngôi nhà

Những bước trang trí đám cưới bạn có thể tự làm 1

Lên ý tưởng chọn phong cách trang trí

Sau khi đã xác định các vị trí cần trang trí bạn cần lên ý tưởng trang trí như thế nào, theo phong cách nào. Việc này là yếu tố mang tính quyết định ảnh hưởng tới thẩm mỹ của không gian tiệc cưới. Bạn muốn trang trí tiệc cưới theo phong cách sang trọng, cổ điển, hiện đại hay dân dã… Từ đó để tìm kiếm thuê và mua các vật dụng liên quan để tiến hành công việc.

Việc lên ý tưởng bạn cần chuẩn bị từ sớm sau đó tìm hiểu qua bạn bè, trên mạng và cách thực hiện. Cũng nên tránh những ý tưởng quá cao xa khó biến thành hiện thực. Đôi khi đơn giản nhưng độc đáo lại làm nên điểm nhấn thu hút.

Chuẩn bị các vật dụng liên quan

Để phục vụ cho việc trang trí đám cưới sẽ có rất nhiều vật dụng cần thiết. Những vật dụng như bàn ghế, khăn phủ bàn ghế, dàn sân khấu, phông bạt, mành rèm, loa đài khung cổng hoa… chắc chắn bạn nên thuê. Hãy tìm một đơn vị dịch vụ uy tín có đầy đủ các vật dụng trên để thuê trọn gói. Bạn nên tìm và làm việc với nhà cung cấp dịch vụ từ sớm.

Một số vật dụng khác như: hoa tươi, hoa giả, chữ hỷ, chữ xốp, pháo bông, bóng bay,…bạn tự tay lựa mua theo ý. Chú ý khâu này bạn nên liệt kê ra giấy ở mỗi vị trí cần những gì tranh viết nhầm lẫn và thiếu sót.

Xác định thời gian trang trí

Nếu muốn thoải mái về thời gian bạn có thể trang trí khoảng vài 3 tuần trước cưới. Nếu cần hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người thân bạn bè. Họ sẽ tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi giúp bạn, không khí sẽ càng vui vẻ. Riêng những hạng mục cần đến hoa tươi… thì phải đợi đến sát ngày cưới mới tiến hành.

Và nếu bạn gặp phải trường hợp ngày cưới đã đến gần nhưng việc trang trí vẫn đang rối tinh rối mù thì hãy liên hệ ngay với Charmingflowers . Chúng tôi hiểu những vấn đề bạn đang gặp phải và sẽ giúp bạn gỡ rối một cách nhanh chóng, đem đến một không gian cưới đẹp như mong đợi cho bạn