Với sự phát triển mạng lưới mạng xã hội và kèm theo tốc độ phát triển kinh tế như hiện nay, thì việc cô dâu chú rể ở 2 đầu Tổ Quốc, cùng gặp nhau yêu nhau và làm việc cùng nhau tại một nơi khác là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, do cả hai người đều cùng làm việc ở thành phố thứ 3 nên sau khi tổ chức đám cưới ở quê của 2 bên gia đình thông gia sẽ tổ chức thêm tiệc báo hỷ ở thành phố thứ 3 để chung vui cùng với những bạn bè, đồng nghiệp thân thiết không có điều kiện đi dự đám cưới xa. Thường tiệc này không cần nhiều bàn, không gian tiệc chỉ cần ấm cúng và thân mật là chuẩn. Hôm nay hãy cùng Charming Flowers xem thêm một số gợi ý trong việc tổ chức tiệc báo hỷ ở thành phố nhé.

1. Khách mời tham dự tiệc báo hỷ

Về vấn đề khách mời trong tiệc báo hỷ bạn sẽ không cần mời nhiều người như trong tiệc cưới truyền thống. Ở tiệc báo hỷ hai bạn này chỉ nên mời những người bạn thật sự rất thân thiết với cả cô dâu chú rể chứ không mời những thành phần chỉ biết một trong hai. Cả hai nên ngồi lại với nhau để bàn bạc, thống nhất số lượng và cân nhắc xem nên mời những ai, vì khách trong tiệc báo hỷ sẽ là bạn bè, tri kỉ đồng nghiệp thân thiết của cả hai.

 

2. Thực đơn tiệc báo hỷ

Thực đơn các món trong tiệc báo hỷ cũng sẽ ít hơn trong tiệc cưới vì do lượng khách mời cũng ít hơn trong tiệc cưới gần 1/4. Ở một số nhà hàng, thông thường sẽ có thêm thực đơn trong tiệc báo hỷ sẽ chỉ bằng 1/3 hoặc 1/2 giá của thực đơn trong tiệc cưới. Bạn cũng có thể lựa chọn phương án đặt những món sẵn có trong thực đơn tiệc cưới của nhà hàng thiết kế tuy nhiên hãy lựa chọn những món khác trong nhà hàng có để thiết kế thành một thực đơn món ăn phong phú với khẩu vị khách mời của mình.

3. Địa điểm tổ chức báo hỷ

Hiện nay, về việc địa điểm tổ chức tiệc báo hỷ rất đa dạng. Có nhiều cặp đôi thích lựa chọn không gian tổ chức như quán cà phê sân vườn ấm cúng, có cặp đôi thì lại thích tổ chức ở nhà hàng sang trọng buffet và ấm cúng, cũng có cặp đôi chọn vùng ven thành phố và đến một địa điểm đẹp mắt, họ yêu thích, rất đỗi yên bình và đơn giản đó có thể là nơi kỉ niệm của họ. Do tiệc báo hỷ tất cả đều là những người bạn thân thiết với cô dâu chú rể cho nên việc lựa chọn địa điểm, thống nhất lên kế hoạch cũng sẽ dễ dàng hơn.

Thiệp báo hỷ được thiết kế đơn giản hơn nhiều so với thiệp cưới. Đây là tấm thiệp mời gửi đến bạn bè thân cho nên cũng không cần quá cầu kì, bạn bè sẽ hiểu và đến chung vui với bạn.

Những điều khi tổ chức tiệc báo hỷ cần chú ý

Theo các bạn trẻ hiện nay, thì việc tổ chức tiệc báo hỷ gần giống như tổ chức một lễ cưới, tuy nhiên thì đối với tiệc báo hỷ sẽ được thu gọn hơn rất nhiều, bạn cũng nên chú ý thêm đến việc chi tiêu chi phí của tiệc như chi phí bàn tiệc bao nhiêu và thuê địa điểm sao cho vừa túi tiền, thuê người trang điểm cô dâu, trang phục sare cho cô dâu và áo vest cho chú rể để lựa chọn dịch vụ sao cho phù hợp với khả năng và túi tiền của cả hai gia đình.

Không gian tiệc báo hỷ tổ chức ngoài trời, thì bạn nên đầu tư thêm một số hình ảnh trang trí tiệc, hình ảnh có thể là hình anh từ khi các bạn gặp nhau, hay gần hơn là hình ảnh của hội bạn thân, nhằm làm bữa tiệc thêm ấm cúng và hoài niệm.

Không gian tổ chức tiệc báo hỷ cùng chất lượng món ăn và cung cách phục vụ của nơi đặt tiệc bạn cũng không nên bỏ qua để chuẩn bị một tiệc báo hỷ suôn sẻ nhất.

Vừa rồi, Charming Flowers đã gợi ý cho bạn về một số việc cần lưu ý khi tổ chức tiệc báo hỷ. Hy vọng rằng với những gợi ý trên, các cặp đôi có thể thiết kế tổ chức cho mình một tiệc báo hỷ thật đẹp, suôn sẻ, ấm cúng nhất cùng bạn bè nhé!