Hoa hồng là một loài hoa đẹp mà có gai. Sắc hồng thắm tượng trưng cho tình yêu bất diệt trong lòng các đôi nam thanh nữ tú. Các bạn chỉ hay nghe nhắc hoa hồng chỉ tượng trưng cho tình yêu thôi phải không. Vậy hôm nay đội ngũ tư vấn Charming FLowers sẽ mang đến cho các bạn thêm một số ý nghĩa về hoa hồng nhé. Bên cạnh đó sẽ có một số mẫu hoa hồng trưng dụng làm hoa tặng, hoa event, hoa trang trí…. Các bạn sẽ thấy thêm nhiều điều thu vị bởi không chị tượng trưng cho tinh yêu, nó còn tượng trưng cho tình bạn, cho lòng yêu thương thậm chí là lòng đố kỵ, ghen tuông…. Hãy cùng hòa mình với các sắc màu của hoa hồng nhé.

Hoa hồng tươi thường dùng trang trí đám cưới đã và đang được rất nhiều người ưa chuộng, còn việc lựa chọn sử dụng hoa hồng trong lễ cưới như là một việc hiển nhiên. Những lễ cưới xa hoa vẫn được trang trí bằng nhiều loại hoa hồng của trong và ngoài nước, chúng tượng trưng cho tình yêu đôi lứa được rất nhiều cặp đôi trong nước và quốc tế lựa chọn là nhóm hoa chính buộc phải có mặt trong hôn lễ của mình.
Hoa hồng là một trong biểu tượng của tình yêu đôi lứa. Chính vì vậy, hầu như tất cả các loại hoa hồng đều mang những ý nghĩa liên quan tới tình yêu vĩnh cửu. Tuy nhiên, tùy theo màu sắc của chúng mà nó thể hiện cấp độ và cung bậc cảm xúc khác nhau.

Hoa hồng màu đỏ: Tượng trưng cho một tình yêu nồng ấm, đam mê mãnh liệt. Màu đỏ thể hiện cung bậc cao nhất của tình yêu.


Hoa hồng trắng: Đại diện cho tình yêu trong sáng, tinh khôi và thuần khiết. Đôi khi nó còn thể hiện sự cao thượng trong tình yêu. Một số nơi hiện nay vẫn còn đang sử dụng hoa hồng trắng để tượng trưng cho tình bạn.


Hoa hồng hồng pastel: Biểu tượng của tình yêu như thuở ban đầu. Nó vẫn còn chút ngại ngùng, e ấp của thiếu nữ. Tuy nó không cháy bỏng, mãnh liệt như hồng đỏ nhưng cũng không hề kém phần lãng mạn.


Hoa hồng vàng: Biểu hiện cho sự ghen tuông mãnh liệt. Tuy nhiên, theo một số tài liệu lại cho thấy hồng vàng còn biểu hiện cho sự kết thúc của tình yêu, sự phản bội. Bên cạnh đó, hồng vàng còn đại diện cho tình bạn chân thành lâu năm.


Hoa hồng sắc cam: màu sắc này Ám chỉ sự giận hờn trách móc thoáng qua, tuy cũng có sự ghen tuông nhưng nhẹ nhàng hơn so với hoa hồng vàng. Hơn thế nữa, màu hồng cam cũng có ý nghĩa sâu xa là tình yêu da diết và nồng cháy của đôi trẻ.


Màu hồng viền trắng: thể hiện tình yêu đôi lứa sâu đậm mà lại kín đáo. họ sẵn sàng có thể hi sinh bất cứ lúc nào cho người mình yêu.

Hoa hồng sắc tím: Đây chính là sắc màu của sự si mê, thể hiện tình yêu yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, hoa hồng màu tím còn tượng trưng cho sự sang trọng và quý phái, tôn thêm nét đài cát. Nhưng cũng có thêm ý kiến từ dân gian truyền lại màu tím là màu của long thủy chung son sắt, nhất dạ phu thê bách dạ ân.


Hoa hồng xanh: Là màu hoa đang được các cặp đôi yêu thích nhất. Bởi nó tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn và bất diệt của tình yêu và mang cảm giác mới lạ.

Hoa hồng đen: Một loài hoa đại diện cho sự đam mê, khát khao mãnh liệt cháy bỏng trong tình yêu. Tuy nhiên, một số nơi thì lại cho rằng màu đen là thể hiện của sự lạnh lùng, một tình yêu đã chết trong lòng và không thể cứu vãn được nữa.

Môt số mẫu hoa hồng kêt hợp làm quà tặng

 

 

 

 

Một số mẫu hoa hồng kết hơp trang trí tiệc cưới

 

Một số mẫu hoa hồng dùng để chia buồn

vừa rồi Charming Flowers đã chia sẻ thêm cho các bạn độc một số ý nghĩa khác về hoa hồng. Hy vọng các bạn có thể tìm cho mình một màu hoa phù hợp, để có thể áp dụng đúng trường hợp nhé. Đội ngũ tư vấn viên của Charming Flowers vẫn sẵn sàng 24/7 tư vấn khi các bạn co nhu cầu đặt hoa tặng, hoa trang trí, hoa event…. hãy cùng Charming Flowers mang hơi thở cổ tích đến thế giới hiện đại nhé.