Bạn đang mong muốn có tiệc cưới nhỏ, tổ chức một cách đơn giản trong gia đình hoặc chỉ mời một số bạn bè thân thiết, bạn lại muốn tự tay trang trí cho chính cổng hoa cưới của mình nhưng không biết phải làm sao. Vậy bài viết hôm nay của Charming Flowers sẽ hướng dẫn cách làm cổng hoa cưới đơn giản với 6 bước sau đây sẽ khiến cho công việc tổ chức tiệc cưới của bạn trở nên dễ dàng hơn.


Bước 01: Chọn một phong cách cho cổng hoa đám cưới bạn yêu thích, cổng hoa này sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu đi kèm một backdrop đám cưới hoa tươi cùng phong cách. Nếu trường hợp cặp đôi không có phong cách rõ ràng thì hãy dựa vào màu trang trí chủ đạo, màu của bàn gallery tiệc cưới hoặc màu mà cặp đôi yêu thích, màu sắc của váy cưới của bạn để làm màu chủ đạo cho cổng hoa cưới.


Bước 02: Chọn lựa kỹ hình dáng và kích thước của cổng hoa cưới. Trung bình thì một khung cổng hoa cưới hình mái vòm hoặc hình chữ nhật sẽ có kích thước chuẩn là từ 2m x 2,2m được làm bằng khung sắt. Ngoài ra cổng hoa cưới còn có các dạng mới như hình tròn, hình trái tim và những hình dạng được thiết kế đặc biệt khác được làm từ thân tre, thân gỗ cây, dây kẽm…


Bước 03: Tính toán các nguyên liệu và số lượng hoa tươi hay vật dụng cần sử dụng để làm cổng hoa cưới. Dựa vào nhu cầu mà cặp đôi có thể quyết định sử dụng hoa tươi để trang trí cổng hoa cưới hoặc dùng các loại vật liệu khác như hoa bằng lụa, hoa vải, hoa giấy, vải, voan trắng… Đồng thời tính toán được số lượng nguyên liệu đi kèm khác cần dùng, ví dụ: bao nhiêu hoa tươi, bao nhiêu bông hoa vải, bao nhiêu tờ giấy trang trí… kèm theo những loại nguyên liệu khác, vật dụng trang trí cổng cưới phổ biến.


Bước 04: Các cặp đôi cũng cần phải cố định khung cổng, đặt nó ở đúng vị trí được sử dụng và tiến hành gia cố cho khung cổng thật chắc chắn. Dựa trên lượng hoa tươi và sức nặng của khối lượng hoa mà cặp đôi cần chuẩn bị khung cổng bằng chất liệu gì cho hợp lý. Cụ thể như sau: không thể làm khung cổng bằng tre để cắm hoa tươi với số lượng lớn, dày đặc, nặng trĩu. Hay không cần đến khung cổng sắt để kết cổng hoa làm từ bong bóng, hoa vải hay thậm chí là hoa giấy.


Bước 05: Trước khi tiến hành hãy cắt rời mút xốp, cắm hoa thành nhiều đoạn ngắn sao cho phù hợp với hình dáng khung cổng, kích cỡ mỗi đoạn mút xốp tương đương với một cụm hoa. Tiếp theo tiến hành cắm hoa lên mút xốp, foam ở dưới trước rồi mới đưa lên khung cổng sau sẽ dễ cho bạn hơn là phải trèo ở 1 độ cao nào đó để cắm hoa. Cố định miến mút và foam bằng các loại kẽm mềm hoặc dây rút chuyên dụng. Kinh nghiệm cắm hoa cổng cưới là sẽ bắt đầu từ trung tâm cổng đi qua hai bên rồi mới xuống đến hai chân trụ, làm như vậy thì sẽ giúp cổng hoa trông đều hơn, đẹp hơn.


Bước 06: Sau khi các cặp đôi đã hoàn thành cổng hoa cho mình thì nên quan sát lại tổng thể một lượt. Khi đó bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra những chỗ chưa hợp lý, không cân xứng, và tiến hành cắm dặm để che bớt đi những khuyết điểm không đáng có, mối nối giữa hai đoạn vì vậy trong quá trình chuẩn bị cần để riêng một ít hoa tươi, dây lá rũ sẵn sàng cho việc này.

Với bài viết trên, qua sự hướng dẫn cách làm cổng hoa cưới đơn giản gồm 6 bước,thì đội ngũ Charming Flowers hi vọng có thể mang đến cho các bạn trẻ một chút ít kinh nghiệm về việc tự làm cổng hoa cưới để có thể tự chuẩn bị cổng hoa cưới của mình, nhưng bạn hãy nhớ rằng lưu ý trang trí cổng hoa đám cưới tốt nhất thì bạn chỉ nên phối màu cho cùng tông màu, phong cách với toàn bộ trang trí của đám cưới vì vậy để cho chắc chắn mọi chi tiết trang trí cần được chuẩn bị 1 cách chu đáo, bạn nên trao đổi cùng chúng tôi hoặc dịch vụ trang trí cưới hỏi mà bạn đac tham khảo. Charming Flowers sẽ cùng đồng hành với các bạn trẻ cho ngày trọng đại của mình.