khi bước vào công đoạn đặt tiệc tại nhà hàng đám cưới thì đòi hỏi cô dâu – chú rể phải chú tâm hơn và bỏ ra nhiều công sức, sao cho sự kiện trọng đại nhất đời mình được tổ chức thành công rực rỡ, chu đáo mà chi phí hợp lý nhất. Một số kinh nghiệm dưới đây mà Charming Flowers sắp chia sẻ sẽ giúp các cặp đôi biết cách đặt tiệc cưới sao cho phù hợp và đẳng cấp nhé.

Thông thường thì các cặp đôi còn trẻ sẽ phải khá đau đầu và gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tổ chức hôn lễ tại nhà hàng tiệc cưới. Tuy nhiên chỉ cần các bạn nắm rõ một số vấn đề chủ chốt sau thì việc đặt tiệc cưới tại nhà hàng sẽ trở nên vô cùng thuận lợi hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tổ chức được một buổi tiệc hoàn hảo và thật sự suôn sẻ theo ý muốn của mình một cách dễ dàng.

Tìm hiểu và lựa chọn nhà hàng đám cưới uy tín

Đầu tiên là phải tìm hiểu kỹ thông tin những nhà hàng tiệc cưới, có nhiều cách như thông qua mạng internet, ý kiến người thân, bạn bè. Hai bạn nên ưu tiên cho những nhà hàng có địa điểm thuận tiện cho mình lẫn khách mời 2 gia đình. Lời khuyên của Charming Flowers là nên chọn những nhà hàng nằm trên tuyến đường lớn trong khu trung tâm thành phố hoặc khu vực lân cận nơi bạn đang sinh sống để dễ di chuyển. Tốt nhất bạn nên in luôn bản đồ hướng dẫn đường đi lên trên thiệp cưới ở mặt sau để thuận tiện hơn cho khách mời.

Sau khi đã quyết định chọn được những địa điểm vừa ý cho bạn nên đến tận nơi để xem xét và tìm hiểu. Hãy cùng đi với người bạn đời của mình để hai bạn dễ dàng trao đổi hơn.

Khi tiến hành đặt tiệc cưới, hãy lựa chọn sảnh lớn hơn so với số khách mời thực tế một cách vừa phải thôi để không gian trong ngày cưới của bạn vừa rộng rãi mà cũng không quá loãng. Đừng quên hỏi nhà hàng về sơ đồ vị trí xếp bàn trong sảnh để bạn ghi chú và sắp xếp sơ đồ chỗ ngồi cho họ hàng 2 bên, bạn bè một cách hợp lý.

Hỏi rõ tất cả các dịch vụ của nhà hàng tiệc cưới


– Nhà hàng này có áp dụng chương trình khuyến mãi nào trong thời điểm bạn dự định tổ chức đám cưới không?

– Yêu cầu nhà hàng đưa ra cho bạn xem bảng giá thực đơn món ăn, các loại nước uống và các dịch vụ mà nhà hàng cung cấp. Nên hỏi kỹ là giá cả này có được giữ nguyên đến thời điểm mà lễ cưới của hai bạn diễn ra hay không?

– Trường hợp nếu có phát sinh về bàn tiệc, thì nhà hàng có thể đáp ứng ngay được không và có khác gì với bàn tiệc chính hay không?

– Có một số dịch vụ nhà hàng sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ đi kèm như trang trí sân khấu, MC, âm thanh, ánh sáng …bạn nên trao đổi kỹ với nhà hàng nếu như bạn đang có ý định tự trang trí theo ý mình.

– Nhà hàng sẽ phục vụ thực khách đến mấy giờ, nếu sau đó khách ở lại có bị tính phí gì không?

– Yêu cầu đưa ra danh sách cụ thể tất cả những hoạt động phát sinh nào có tính phí.

Ngoài những dịch vụ cơ bản trong tiệc cưới, bạn cũng cần quan tâm đến các tiện ích liên quan như vị trí hầm gửi xe, thang máy ở lầu máy , biển chỉ dẫn…

Những dịch vụ cơ bản của một tiệc cưới

Thỏa thuận thật kỹ những vấn đề với nhà hàng như sau:

– Giá thành của các món ăn cụ thể là bao nhiêu?

– Nếu bạn có thêm yêu cầu món mới thì mức giá áp dụng ra sao?

– Giá của bia và nước ngọt tính theo bàn hay khoáng?

– Bạn có được ưu đãi hay khuyến mãi gì cho tháng đãi tiệc không?

– Hãy yêu cầu dùng thử món ăn bạn đặt để đảm bảo được chất lượng cũng như chắc chắn rằng nó sẽ phù hợp với đa số thực khách đến tham dự tiệc cưới của bạn.

Bạn cũng cần phải thống nhất về thời gian chốt số lượng danh sách khách mời và đồ ăn với nhà hàng, tốt nhất là bạn có thể thay đổi số lượng trong vòng 1 tuần hoặc trước khi hôn lễ diễn ra.

Phong cách phục vụ của nhà hàng tiệc cưới như thế nào?


Một cách cũng khá đơn giản để đưa ra đánh giá về phong cách phục vụ của ekip nhà hàng đám cưới là hãy chú ý đến cách nhân viên tiếp đón bạn như thế nào, cách cư xử của người quản lý, nhân viên mở cửa sảnh tiệc cho bạn khi bạn đến tham quan.

Bạn cũng có thể hoàn toàn chủ động tiếp xúc, hỏi chuyện với họ để phần nào đoán biết mức độ nhiệt tình của nhân viên, tính chuyên nghiệp và ý thức của ekip nhà hàng. Chỉ cần một chút tinh ý thôi, bạn sẽ nhận ra đâu là nơi bạn có thể yên tâm đặt giao tiệc cưới của mình. Nếu được hãy yêu cầu được đến trải nghiệm thực tế một tiệc cưới mà nhà hàng tổ chức để tiện cho việc quan sát, hay 1 bàn ăn mẫu, để gia đình dễ dàng chọn món cho bàn tiệc.

Bạn nên hỏi rõ với bộ phận quản lý nhà hàng về những điều này:

– Cách phục vụ cụ thể sẽ như thế nào?

– Một nhân viên sẽ phụ trách phục vụ mấy bàn?

– Bia, nước ngọt thì thực khách tự khui hay nhân viên phục vụ làm?

– Có tính thêm phí phục vụ và khăn lạnh không?

Dịch vụ tổ chức trang trí đám cưới trọn gói là một sự lựa chọn không còn mấy xa lạ với các cặp đôi trong thời gian trở lại đây. Tiệc cưới trọn gói đang được ưa chuộng bởi sự tiện lợi vốn có của nó. Tất cả các công đoạn này đa phần đều đã được các bên đối tác tổ chức tiệc đã thiết kế chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng. Nếu bạn đang tìm một dịch vụ tốt thì tham khảo ngay bài viết của Charming Flowers nhé!