Khi cả hai bước đến đến giai đoạn chín mùi trong tình yêu, thì hôn nhân là kết tinh cho tình yêu vĩnh cửu. Việc tổ chức một tiệc cưới cần có sự tìm hiểu kỹ và cẩn thận để lên kế hoạch một cách hoàn chỉnh . Hãy cùng Charming Flowers xem qua những kinh nghiệm tuy nhỏ nhưng rất quan trọng dưới đây nhé.

Ngoài việc tổ chức tiệc cưới thì cần có sự tìm hiểu cẩn thận hơn để lên kế hoạch chỉn chu thì các cặp đôi cũng nên điểm qua một số tít sau nhé. Đám cưới là một trong ba sự kiện trọng đại của một đời người, chỉ diễn ra một lần trong đời. Vì lẽ đó mà Charming flowers luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Dự trù kinh phí khi tổ chức tiệc cưới

Đàu tiên cô dâu và chú rể cần xác định được tài chính hiện tại của 2 bạn như thế nào để có thể vạch ra được một kế hoạch vừa hoàn hảo vựa thật sự tiết kiệm. Tránh tính trạng bị vượt quá ngân sách rồi rơi vào tình cảnh khó khăn nhất. Đám cưới là chuyện quan trọng cả đời nên việc chuẩn bị và thực hiện cũng cần có phải cẩn trọng.

Chọn địa điểm diễn ra tiệc cưới


Địa điểm bạn chọn làm nơi tổ chức tiệc cưới thường nên dựa vào sở thích của cô dâu và chú rể. Bạn cũng nên ước tính trước số lượng khách tham dự để xác định được các tiêu chí đặt chỗ. Từ số lượng bàn, không gian tổ chức cưới, phong cách tổng thể trang trí đến ví trí tổ chức tiệc cưới,…
Với những trung tâm hội nghị tiệc cưới có phân khúc trung bình khá thì mức phí dành cho mỗi bàn tiệc dao động từ 3-5 triệu đồng. Còn đối với những nơi sang trọng hơn, cap cấp hơn thì như reort hay khách sạn 5 sao, ngoài trời ngoại ô thì mức giá có thẻ tăng gấp đôi hoặc cao hơn tùy theo lựa chọn các dịch vụ đi kèm của bạn.
Nếu cặp còn trẻ và có nhiều thời gian thì có thể chủ động làm việc với bên đặt tiệc nhà hàng để có được nhiều sự lựa chọn hơn. Ở các trung tâm thành phố lớn thì rất đa dạng về không gian tổ chức tiệc cưới cho bạn lựa chọn, như ngoài trời, áp mái, mái vòm, sảnh lớn, sảnh nhỏ….. Có nhiều nơi mức giá đặt tiệc chỉ khoảng 3-4 triệu/bàn mà bạn đã được tặng thêm rất nhiều dịch vụ đi kèm như gói trang trí, âm thanh và MC,..
Không gian bạn chọn tổ chức tiệc cưới luôn là mối quan tâm hàng đầu của cô dâu và hú rể vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của những khách đến tham dự. Bạn có cần cùng người thân và bạn bè cùng nhau tự tạo ra một không gian tổ chức tiệc cưới của riêng mình thật ấm áp. Các nguyên vật liệ và phụ kiện có thể dễ dàng mua được ở các chợ hay cửa hàng chuyên dụng vật dụng trang trí tiệc cưới.
Bạn cũng có thể chuẩn bị những phần quà nhỏ dành cho khách mời đến đự khi họ ra về cũng là một ý tưởng hay và chắc chắn vợ chồng bạn sẽ rất thích thú với việc làm ấy. Đó đơn giản chỉ là lưu lại những hình ảnh kỷ niệm, một khung tranh hay chỉ là một chiếc thiệp có in hình của hai bạn là đủ đi phát thiệp.

Thời gian tổ chức tiệc cưới

Thông thường thì thời gian tổ chức tiệc cưới sẽ là vào buổi tối để khách mời có thể dễ dàng đến tham dự cũng như cô dâu và chú rể sẽ có thêm thời gian để sửa soạn bản thân. Tuy nhiên, bên cạnh đó bạn nên nhớ rằng nếu có ý định tổ chức vào mùa mưa thường rơi vào trung tuần tháng 8-10 thì nên tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa. Để hạn chế tình trạng mưa lớn vào buổi tối nhé dẫn đến tình trạng giao thông không thuận lợi cho khách mời.
Vào mùa nắng thì bạn nên tổ chức tiệc cưới vào ban đêm để không khí thoải mái và mát mẻ, khách mời có thể tự tin ăn diện đẹp đẽ, thoải mái khi đến tham dự. Tránh tổ chức vào buổi trưa vì sẽ gây cảm giác không nóng nực, khó chịu cho mọi người dù bình thường nhà hàng luôn bật điều hòa liên tục.

Những lưu ý khách khi đặt nhà hàng tổ chức tiệc cưới


Về vấn đề trang trí sảnh cưới: Hạn chế xem hình ảnh qua điện thoại hoặc trên catalogue vì sẽ không thể đánh giá được hết không gian, cũng như chất lượng mà sắc hoa tươi được sử dụng trong tiệc cưới. Bạn nên đến xem qua trực tiếp từ phòng thay đồ đến cả nhà vệ sinh để đảm bảo mọi thứ hoàn hảo cho ngày cưới.

Menu món ăn: Nhà hàng sẽ chủ động thiết kế và liệt kê những món ăn để bạn lựa chọn. Bạn nên tham khảo ý kiến nhà hàng xem các món nào là món được yêu thích nhất, món nào là món ngon nhất để có thể dễ dàng lựa chọn nhanh chóng. Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu những món ăn theo yêu cầu của gia đình à hỏi xem nhà hàng có thể đáp ứng hay thêm chi phí như thế nào không.

Vấn đề giá cả: Nên kiểm tra kỹ lưỡng chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, hỏi rõ về giá có thay đổi theo thời điểm hay không, đòi hỏi việc làm hợp đồng. Giá cả hợp đồng đã bao gồm những gì, kèm theo những ưu đãi như thế nào.
Phí phục vụ: Bạn cần nắm được có bao nhiêu người sẽ phục vụ trong lễ cưới của bạn, đảm bảo khi khách mời cần sẽ có nhân viên đến kịp giờ không. Chú ý quan sát bãi giữ xe có sức chứa đủ với lượng khách tham dự hay không, giữ xe ở vi trí nào

Phong cách trang trí và dịch vụ khác: màu sắc chủ đạo có đúng ý bạn không, từ bàn ghế đến chiếc nơ thắt trang trí,, bánh kem hay rèm cửa,…Ngoài ra, bên cạnh đó còn có phát sinh thêm phụ phí gì đáng kể không
Về khung thời gian: hỏi xem thời gian tổ chức tiệc cưới của bạn có trùng với các tiệc cưới khác hay không. Khi nào thì cô dâu chú rể sẽ đến nơi làm lễ? Tiệc cưới kết thúc lúc mấy giờ? Và trên hết nữa là tất cả những gì chuẩn bị cần phải có văn bản và ký kết rõ ràng ở cả 2 bên để có hướng giải quyết nếu có phát sinh không như mong muốn.