Trong thị trường trang trí tiệc cưới hiện nay , thì hình thức trang trí tiệc cưới Rustic này đang được rất nhiều cặp đôi ưa chuộng và là sự lựa chọn hàng đầu. Bạn cũng muốn có thể tham khảo một lễ cưới đậm chất Rustic xem nó là như thế nào?Trang trí tiệc cưới theo phong cách Rustic này tuy mộc mạc thật đấy nhưng lại khiến hôn lễ của bạn trở nên “chất lừ” nha.  Hãy cùng Charming Flowers tham khảo vài ý tưởng này trong bài viết dưới đây nhé.

Nói về trang trí tiệc cưới theo phong cách Rustic, chính là muốn nhắc tới một đám cưới được trang trí theo hướng mộc mạc, nhẹ nhàng và đơn giản nhưng không kém phần lãng mạn. Nhưng nhiều người sẽ nghĩ ngay tới một không gian tiệc cưới Vintage. Một đám cưới kèm với các phụ kiện, điểm một vài chi tiết trang trí cổ điển. Phong cách trang trí Rustic có chút khác biệt so với phong cách Vintage.

Trang trí tiệc cưới theo phong cách Rustic cũng chính là lấy ý tưởng từ sự mộc mạc mà hoang sơ của thiên nhiên. Cũng vì vậy, trong Rustic Wedding, các đơn vị thiết kế cũng thường sử dụng sắc nâu của gỗ. Kèm theo màu tự nhiên của các tấm vải thô và màu xanh lá cây tươi. Phong cách tiệc cưới Rustic sẽ đem đến cho bạn một buổi tiệc mang đầy hơi thở trong lành và tinh khôi của chất liệu gỗ và cây cỏ.

Đầu tiên, khi muốn trang trí tiệc cưới ở nhà theo phong cách tiệc Rustic, bạn cũng cần đảm bảo nó phù hợp với chủ đề tiệc cưới mà bạn mong muốn. Bởi phong cách của đám cưới sẽ thể hiện rõ ràng trong phần trang trí.

Cũng vì vậy, nếu muốn một đám cưới thiết kế mộc mạc, bạn càng nên chú trọng hơn vào việc lựa chọn các chi tiết.

1. Trang trí thiệp cưới theo phong cách Rustic

Nhằm làm chủ đề Rustic xuyên suốt toàn bộ lễ cưới, việc đầu tiên, bạn nên chú ý tới những tấm thiệp mời. Thiệp cưới theo phong cách Rustic thường sử dụng tông màu nâu cổ điển. Nó còn có thể đính kèm thêm hoa dại, vải ren và cỏ khô kèm bên ngoài. Mục đích chính của nó là mang lại cảm giác tươi mới và lịch thiệp nhất.

2. Bảng Welcome đặt trong tiệc cưới

Bảng Welcome hay còn gọi là bảng chào khách trong tiệc cưới Rustic thường được phát triển từ một tấm bảng gỗ đơn giản. Trên đó thường chỉ ghi chú một vài từ ngữ đơn giản như lời chào, tên của cô dâu chú rể, ngày tháng hôn lễ. Ngoài ra, xung quanh bảng Welcome có thể được trang trí quấn một chút cành cây, lá, dây leo nhỏ để tạo điểm nhấn cho bảng Welcome.

3. Trang trí bàn Gallery tiệc cưới theo phong cách Rustic

Không nằm ngoài chủ đề cưới phong cách Rustic, bàn gallery đón khách cũng được trang trí bằng phụ kiện khá mộc mạc và cổ điển. Bạn cũng có thể kết hợp màu xanh của lá cây, màu nâu của gỗ. Đồng thời được kết hợp với những tấm vải thô để tạo nên điểm nhấn cho sự cổ điển.

4. Bánh cưới phong cách Rustic

Phổ biến nhất là khi trang trí bánh cưới trong tiệc cưới theo phong cách Rustic chính là sử dụng đế đựng bánh bằng gỗ. Trang trí bánh bằng nhánh cây leo, hoa cỏ tạo màu sắc đơn giản nhẹ nhàng và vô cùng lịch thiệp. Kiểu bánh cưới mang đặc trưng hòa trộn với thiên nhiên này sẽ góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho ngày trọng đại của bạn.

5. Trang trí backdrop tiệc cưới Rustic

Việc trang trí backdrop theo cách đơn giản hay cầu kỳ luôn phụ thuộc phần nào vào sở thích của mỗi người. Nếu bạn chỉ cần một backdrop đơn giản để làm nền chụp ảnh khách tiệc. Bạn cũng có thể chọn một bộ phông lụa trắng, trang trí cành lá, hoa đơn giản ở xung quanh.

Nếu muốn trang trí backdrop một cách cầu kỳ, hoành tráng hơn nữa, bạn có thể bao phủ backdrop bằng lá cây. Hoặc uốn cành lá cong theo vòm cung hoặc hình tròn tạo điểm nhấn…

6. Hoa cưới cầm tay và hoa cài

Những loại hoa thường được ưa chuộng trong Rustic Wedding chính là hoa hồng, hoa cúc, mao hương, chuỗi ngọc, hay lily… Đặc biệt hơn, theo kiểu Rustic, bó hoa cầm tay của cô dâu thường không bị gò bó theo một khuôn mẫu nào nhất định. Nó sẽ được kết lại theo một cách ngẫu hứng và phong cách vô cùng thoải mái. Hoa lá kết hợp sẽ tạo ra sự mềm mại và tự nhiên

7. Váy cưới cô dâu

Khi đã chọn phong cách trang trí tiệc cưới Rustic, chắc chắn bạn cũng muốn bức phá mọi cách thoát khỏi những bộ váy cưới trắng muốt. Hãy chọn cho mình loại váy cưới cổ điển, nhẹ nhàng mà lôi cuốn. Với kiểu dáng vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng mà thanh thoát để làm nổi bật vẻ thuần khiết trong lễ cưới.

Kiểu dáng và màu sắc của chiếc váy cưới không phải yếu tố quyết định phong cách của đám cưới. Thế nhưng, phong cách này vẫn có sức ảnh hưởng nhất định.